Chiều hai ngày 25 và ngày 28/11/2020, Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Điện Biên” cho các em học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tại di tích Đồi E2 (Trung tâm Văn hóa Cựu chiến binh).

Tham gia trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Điện Biên” có 130 thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh dưới sự hướng dẫn của  viên chức Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên. Các em học sinh tham gia trải nghiệm được chia thành các tiểu đội, mặc trang phục lính và tham gia các hoạt động ý nghĩa: Tri ân, tuyên thệ, đẩy xe đạp thồ, tải đạn, thi “đánh nhanh, thắng nhanh” và xếp nội vụ.

Một số hình ảnh buổi trải nghiệm 

Làm lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Thầy cô và các em học sinh chụp hình lưu niệm cùng Ban Quản lý di tích 

Các em học sinh được chia thành các tiểu đội tham gia hoạt động 

Thi đẩy xe đạp thồ

Thi tải đạn

Thi xếp nội vụ

Nghe giới thiệu về di tích Đồi E2 và Trung tâm Văn hóa Cựu chiến binh 

  Hoạt động trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Điện Biên” đã trở thành một trong những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa và thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế này giúp các em học sinh trau dồi thêm kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ, bảo vệ các di tích lịch sử, đặc biệt có những  trải nghiệm thực tế về cuộc sống, chiến đấu của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa tạo sự hứng thú, thu hút các em học sinh nghiên cứu, học hỏi về lịch sử của dân tộc.

Linh Hồng


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 227.373
   Online: 24
   °