Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-BQLDT ngày 25/01/2021 của Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên về việc Tổ chức chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Điện Biên” đợt 01 năm 2021. Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021, Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Thành đoàn Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức thành công chương trình trải nghiệm “Chúng em là chiến sỹ Điện Biên” cho 90 em học sinh của 02 trường THCS Him Lam và THCS Mường Thanh.

Tham dự Chương trình có đồng chí Phạm Thị Thảo - Phó Giám đốc Ban Quản lý di tích; đồng chí Kháng Mai Thu - Bí thư Thành đoàn thành phố Điện Biên Phủ, các thầy cô giáo và 90 em học sinh của 2 trường THCS Him Lam và THCS Mường Thanh với những hoạt động: thắp nến tri ân, tuyên thệ và trao cờ luân lưu trải nghiệm thi đẩy xe đạp thồ, “Hành quân thần tốc”  và “Bữa cơm chiến sĩ”  đã tạo cho các em học sinh của hai trường khí thế sôi nổi, ấn tượng và phấn đấu bước vào kỳ thi kết thúc năm học với kết quả cao nhất. 

Tại nghĩa trang liệt sỹ A1 đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh 02 trường đã tổ chức hoạt động dâng hương  để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu tại mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng. Trong buổi lễ dâng hương các em học sinh đã cùng đọc 10 lời hứa của học sinh trước anh linh các anh hùng liệt sỹ thể hiện quyết tâm phấn đấu là con ngoan, trò giỏi và được nghe bác Phạm Đức Cư là chiến sỹ Điện Biên năm xưa kể chuyện về Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, đồng thời bác dặn dò và trao cờ luân lưu cho đại diện các em học sinh 2 trường tham gia chương trình.

Sau Lễ dâng hương, các em học sinh hành quân sang di tích đồi A1 tham gia các hoạt động trải nghiệm: Đẩy xe đạp thồ, Hành quân thần tốc. Các em học sinh được nghe hướng dẫn viên của Ban Quản lý di tích giới thiệu chung về chiến dịch Điện Biên Phủ đặc biệt là công tác vận chuyển lương thực thực phẩm trong chiến dịch để các em hiểu về sự vất vả, khó khăn của chiến sỹ Điện Biên năm xưa.

Sau cuộc hành quân thần tốc sang khu trải nghiệm di tích đồi A1, các em học sinh được trải nghiệm tham gia phần thi “Bữa cơm chiến sỹ” với những món ăn đơn giản nhưng đảm bảo dinh dưỡng và hấp dẫn. Hơn thế nữa, các em học sinh cùng thầy cô giáo quây quần bên nhau, thưởng thức bữa cơm với những món ăn do chính các em chuẩn bị với những tiếng cười và giọt mồ hôi, cảm xúc khó quên sau khi tham gia một chương trình ý nghĩa.

Chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sỹ Điện Biên” đã tạo cho các em học sinh những ấn tượng khó phai, không chỉ bổ trợ thêm kiến thức lịch sử cho học sinh mà còn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc của các em. Hoạt động này cũng góp phần giúp học sinh có những trải nghiệm thực tế tại di tích, cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc gìn giữ, bảo vệ và phát huy giá trị các di tích Chiến trường Điện Biên Phủ./.

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm:


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 227.403
    Online: 77
    °