Dienbien.gov.vn – Chiều 26/4, Đoàn công tác của hãng hàng không Bamboo Airways đã có buổi làm việc với tỉnh Điện Biên. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Trọng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt; đồng chí Nguyễn Văn Học - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex. Đại diện tỉnh Điện Biên có đồng chí Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan.

 

Đồng chí Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác

Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt đã trao đổi về kết quả công tác nghiên cứu, khảo sát phương án mở đường bay đến Điện Biên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nội dung khó khăn, vướng mắc chủ yếu là vấn đề bị hạn chế tải thương mại, do hạn chế địa hình và hạ tầng sân bay Điện Biên đối với từng tuyến bay được khảo sát khai thác chủng loại máy bay Embraer 190.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trọng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt trao đổi tỉnh Điện Biên

Bên cạnh đó Công ty Cổ phần xăng dầu hàng không Petrolimex cũng đã trao đổi về nội dung khảo sát đầu tư kho và hệ thống cung cấp nhiên liệu bay tại Cảng Hàng không Điện Biên. Công ty cũng đề nghị tỉnh có phương án bố trí diện tích làm kho chứa nhiên liệu để phục vụ.

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đơn vị. Ngoài ra đồng chí cũng đưa ra một số kiến nghị để các đơn vị cùng phối hợp hoàn thành sớm dự án như:

Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt tiếp tục nghiên cứu, sớm hoàn thiện phương án báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt cho phép Hãng khai thác thương mại đến Cảng hàng không Điện Biên. Ngoài các đường bay đang được nghiên cứu là: Hà Nội - Điện Biên Hà Nội, Sài Gòn - Điện Biên Hà NộiHà Nội Điện Biên - Sài Gòn, đề nghị Hãng xem xét, nghiên cứu mở một số đường bay tiềm năng khác như: Hải Phòng - Điện Biên - Hải Phòng; Vinh - Điện Biên - Vinh; Đà Nẵng - Điện Biên - Đà Nẵng. Đề nghị Hãng sớm có kế hoạch, triển khai các hoạt động thương mại, quảng bá, tổ chức sự kiện phát động, kích cầu, chuẩn bị nguồn khách cả ở trong và ngoài nước... Sớm công bố kế hoạch khai thác và tổ chức Lễ khai trương đường bay tại Điện Biên.

Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex sớm nghiên cứu, xây dựng phương án đầu tư xây dựng hệ thống cung cấp nhiên liệu bay tại Cảng Hàng không Điện Biên. Đáp ứng yêu cầu khai thác của các hãng hàng không trong thời gian tới, nhất là sau khi Dự án cải tạo, nâng cấp Cảng Hàng không Điện Biên hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Cảng vụ Hàng không tại Điện Biên chủ động phối hợp với các cơ quan đơn vị trong ngành Hàng không và các cơ quan của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho Bamboo Airways và Công ty Cổ phần xăng dầu hàng không Petrolimex trong quá trình khảo sát, đầu tư, tổ chức các hoạt động cung ứng dịch vụ hàng không và khai thác thương mại của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không trong thời gian tới.

Ngoài ra Cảng Hàng không Điện Biên sớm có báo cáo với Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đầu tư, hoàn thiện một số hạng mục đảm bảo đáp ứng khai thác chủng loại máy bay Embraer 190 như: Trang bị đèn PAPI, Nâng tiêu chuẩn chữa cháy, Sơn kẻ vệt lăn sân đâu, Vẽ điểm chạm bánh cho đường cất hạ cánh...; Phối hợp với Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt và các cơ quan ban ngành của tỉnh trong quá trình khảo sát, triển khai các hoạt động khai thác thương mại và tổ chức Lễ khai trương đường bay tại Điện Biên./.

Trần Ngọc


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 227.369
   Online: 106
   °