Thực hiện Kế hoạch số 157 /KH-BQLDT ngày 08 tháng 05 năm 2023 và Kế hoạch số 03 /KH-BQLDT ngày 02 tháng 01 năm 2024 của Ban Quản lý di tích về việc Tập huấn công tác thuyết minh phục vụ Lễ hội Hoa Ban và các ngày lễ, sự kiện năm 2024

Nhằm chuẩn bị tốt công tác đón tiếp, phục vụ chu đáo nhu cầu, tham quan, chiêm bái, hưởng thụ văn hóa, của Nhân dân và khách du lịch trong dịp Lễ hội Hoa Ban và các ngày lễ, sự kiện diễn ra trong năm 2024. Qua đó tăng cường tuyên truyền, giới thiệu về Chiến thắng Điện Biên Phủ, Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, Công trình Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ, vẻ đẹp mảnh đất, văn hóa, con người Điện Biên tới Nhân dân và du khách. Ban Quản lý di tích đã tổ chức tập huấn cho lực lượng trưng tập làm công tác Thuyết minh phục vụ khách tham quan dịp Lễ hội Hoa Ban và các ngày lễ, sự kiện lớn trong năm 2024. Đội ngũ trưng tập gồm 12 viên chức, người lao động và 64 tình nguyện viên là sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên và trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật tỉnh Điện Biên. Sau thời gian phát tài liệu, hướng dẫn từ ngày 20/2/2024 đến ngày 29/2/2024 Ban quản lý di tích phối hợp với phòng Di Sản thuộc Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch, Trường cao đẳng Sư phạm, Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật tỉnh Điện Biên tiến hành kiểm tra chất lượng đối với lực lượng tham gia tập huấn công tác thuyết minh tại các điểm Di tích Chiến trường Điện Biên Phủ.

Lực lượng tình nguyên viên, viên chức người lao động tham gia kiểm tra đánh giá chất lượng tại các điểm di tích: Đồi A1, Đồi D và công trình tượng đài Chiến thắng, Hầm Đờ cát, Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ, di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ. Qua kiểm tra đa số các viên chức người lao động và sinh viên tình nguyện đã có ý thức học tập rèn luyện nắm bắt được các kiến thức lịch sử và kỹ năng hướng dẫn đảm bảo đón tiếp và hướng dẫn khách tham quan tại các điểm di tích Di tích Chiến trường Điện Biên Phủ trong thời gian diễn ra Lễ hội hoa ban và các ngày lễ lớn của tỉnh trong năm 2024./.

Một số ảnh trong buổi kiểm tra.

Kiểm tra thuyết minh sinh viên tình nguyện tai di tích Hầm Đờ cát

Kiểm tra thuyết minh tại di tích đồi A1