Chiều ngày 13/4/2024, Ban Tổ chức giải THACO Marathon vì An toàn giao thông - Điện Biên Phủ năm 2024 do đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó tổng biên tập Báo Giao thông, Phó trưởng ban tổ chức giải làm Trưởng đoàn và 10 vận động viên ưu tú chạy tiếp sức về Điện Biên làm lễ báo công với Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Mường Phăng. Tham gia Lễ dâng hương có các đồng chí: Lê Kim Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia; Trương Quang Hoài Nam, Phó trưởng ban đối ngoại Trung ương.

Về phía tỉnh Điện Biên, có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Đại diện Lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành viên Ban Tổ chức giải.

Để bày tỏ sự tri ân, lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng Tư lệnh của Chiến dịch, “Người Anh Cả” của Quân đội Nhân dân Việt Nam và các thế hệ cha anh, Ban Tổ chức giải THACO Marathon vì An toàn giao thông - Điện Biên Phủ năm 2024 và các vận động viên chạy tiếp sức về Điện Biên, trân trọng dâng hoa tươi thắm, thắp nén tâm hương cầu mong anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng, liệt sỹ được an giấc ngàn thu, phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an; đất nước Việt Nam hội nhập, phát triển; dân tộc Việt Nam trường tồn, giàu mạnh.

Đoàn vận động viên chạy tiếp sức về đích tại Điện Biên

Trước đó, vào sáng  ngày 10/4/2024, Đoàn vận động viên chạy tiếp sức xuất phát từ nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến (Quảng Bình), trải qua khoảng 70 giờ đồng hồ cho gần 900km hành trình tương ứng với 70 năm kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đoàn vận động viên đã về tới đích.

Ban Tổ chức giải và các vận động viên dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sau khi làm lễ dâng hương báo công với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn vận động viên cùng Ban Tổ chức giải đã trao tặng lá cờ “Quyết chiến - Quyết thắng” và bức ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng.