Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, chiều ngày 03/4/2024, tại Trụ sở làm việc, Ban Quản lý di tích phối hợp với Hội Di sản Văn hoá Việt Nam tổ chức gặp mặt và tặng quà tri ân các cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Nhằm tri ân đối với những người có công đối với đất nước, Hội Di sản Văn hoá Việt Nam dành tặng 20 suất quà (mỗi suất quà gồm 1.000.000 đồng và phần quà) cho các cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Trước đó, đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý di tích và Hội Di sản Văn hoá Việt Nam đã đến gia đình một số cựu chiến binh trên địa bàn thành phố thăm hỏi và tặng quà tri ân. Đây là hoạt động thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Hội Di sản Văn hoá Việt Nam và tập thể đơn vị Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên (đơn vị trực tiếp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ) gửi đến các cựu chiến binh đã anh dũng chiến đấu, cống hiến, bảo vệ Tổ quốc, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”./.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt và tặng quà tri ân các cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Thăm hỏi và tặng quà tại gia đình bác Nguyễn Hồng Thái

Thăm hỏi và tặng quà gia đình bác Vũ Mạnh Huyên

Đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý di tích và Hội Di sản Văn hoá Việt Nam, thăm hỏi và tặng quà tại gi đình bác Phạm Đức Cư